April 30, 2019 - Potential Measles Case

KHẢ NĂNG PHƠI NHIỄM CỘNG ĐỒNG VỚI TRƯỜNG HỢP NHIỄM BỆNH SỞI

(Santa Ana, CA) – OC Health Care Agency (HCA) [Cơ quan Chăm sóc Sức khoẻ OC] đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh sởi đầu tiên trong năm 2019, một người dân trong độ tuổi 20 ở Placentia được báo cáo là đã đi tới một trong những quốc gia đang có dịch sởi lan rộng. Cá nhân được coi là nhiễm bệnh trong khoảng ngày 23 tháng Tư và ngày 1 tháng Năm, 2019 và hiện đang tự nguyện cách ly tại nhà.

Người dân Orange County có thể phơi nhiễm với bệnh sởi khi người bệnh đi đến các điểm công cộng trong khi có khả năng truyền nhiễm. Các thành viên cộng đồng có thắc mắc gì liên quan đến bệnh sởi hoặc có khả năng phơi nhiễm với trường hợp này có thể gọi đến Đường dây Giới thiệu Sức khoẻ của HCA qua số 1 (800)-564-8448.

HCA hiện đang làm việc cùng với các cơ sở nêu bên dưới để liên lạc với những người có thể đã bị nhiễm từ trường hợp này và những người có nguy cơ cao bị nặng hơn, ví dụ như trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, và những người có hệ miễn dịch bị tổn thương.

Địa điểm và thời gian có khả năng bị truyền nhiễm:

 • 5 Hutton Centre Dr.
  Santa Ana, CA 92707
  o Ngày 23 – 25 tháng Tư từ 7 giờ 45 sáng đến 7 giờ 15 tối hàng ngày
 • St. Jude Emergency Department [Khoa Cấp cứu St. Jude]
  101 E. Valencia Mesa Dr.
  Fullerton, CA 92835
  o Ngày 27 tháng Tư từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng.
 • AMC Movie Theater [Rạp Phim AMC]
  1001 S. Lemon St.
  Fullerton, CA 92832
  o Ngày 25 tháng Tư từ 11 giờ sáng – Ngày 26 tháng Tư từ 4 giờ sáng.

Những người ở (các) địa điểm trên cùng khoảng thời gian với những người mắc bệnh sởi nên:

 • Xem lại lịch sử tiêm chủng của họ nếu họ chưa mắc bệnh sởi bao giờ; người chưa mắc bệnh sởi hoặc vắc xin sởi có nguy cơ cao sau khi bị truyền nhiễm, vì vậy họ cần nói chuyện với người cung cấp chăm sóc sức khoẻ để được tiêm chủng Sởi, Quai bị và Rubella (MMR).
 • Tự theo dõi bệnh khi bị sốt và/hoặc phát ban không rõ nguyên nhân từ 7 đến 21 ngày sau khi phơi nhiễm (khoảng thời gian khi các triệu chứng có thể phát triển); nếu các triệu chứng phát triển, ở nhà và gọi cho người cung cấp chăm sóc sức khoẻ ngay lập tức.

Mặc dù đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận trong quận năm nay, báo cáo cho thấy ngày càng nhiều các trường hợp mắc bệnh sởi trên toàn nước Mỹ và toàn cầu. Các trường hợp nhiễm bệnh và phơi nhiễm bổ sung có thể xảy ra ở đây liên quan đến các du khách trở về lại nước Mỹ và người dân Orange County được khuyến khích cập nhật với việc tiêm chủng của mình.

"Bệnh sởi là bệnh rất dễ lây lan và có khả năng gây sốt nghiêm trọng, phát ban, ho, đỏ và chảy nước mắt," theo Dr. [Bác sĩ] Nichole Quick, Cán bộ Y tế Quận Interim. "Bệnh lây lan dễ dàng qua không khí và qua tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh, và truyền nhiễm trong khoảng bốn ngày trước khi phát ban trong bốn ngày từ sau khi phát ban. Vắc xin MMR đơn giản, không tốn kém, và là biện pháp hiệu quả giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút nghiêm trọng này."

Để có thêm thông tin về bệnh sởi, xin xem tại www.cdc.gov/measles hoặc www.ochealthinfo.com/measles.